Thực hiện nhiệm vụ năm học và chỉ đạo của PGD&ĐT huyện Ninh Giang, năm học 2015 - 2016, với mục tiêu Giáo dục toàn diện, trường Tiểu học Hồng Phong chính thức xây dựng bếp ăn bán trú cho HS của nhà trường.
Nhà trường đã huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất ban đầu như: Nhà bếp, nhà ăn, khay đựng thức ăn, bàn ghế, phòng ngủ, giường ngủ, chăn, gối …. với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng. Ngoài ra, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo tổ chức tuyên truyền tới phụ huynh học sinh để thu hút số lượng học sinh ăn bán trú tại trường.
Từ đầu tháng 01/2016, bếp ăn chính thức đi vào hoạt động, duy trì thường xuyên, với tổng số học sinh tham gia ăn bán trú tại trường là 65 em. Tính đến thời điểm này, bếp ăn bán trú đã hoạt động được gần 3 tháng. Nhà trường đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía PHHS. 100% phụ huynh học sinh đến tham quan việc ăn – ngủ của con em mình đều rất yên tâm và tin tưởng, đặc biệt là vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dự kiến những năm học tới, số lượng học sinh đăng kí ăn bán trú tại trường sẽ tăng cao.
Dưới đây là một số hình ảnh về bếp ăn phục vụ học sinh :
Học sinh ăn tại nhà ăn, được thầy cô và nhân viên nấu ăn
chăm sóc, phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Mỗi em có một khay đựng cơm, thức ăn và bát canh riêng, không ăn chung
để đảm bảo vệ sinh.
Để đảm bảo cho các em được nghỉ ngơi và ngủ sau khi ăn trưa, nhà trường đã đầu tư đóng hệ thống giường tầng, mua sắm đủ chăn, chiếu, gối để phục vụ các em. Mùa đông, có đủ chăn để HS đắp, mùa hè có đầy đủ quạt mát cho HS. Hàng ngày, nhà trường phân công 1 - 2 giáo viên ở lại trực trưa, quản lí và cho các em ngủ trưa.
Việc tổ chức và duy trì tốt bếp ăn bán trú là một nội dung được nhà trường quan tâm, chú trọng trong năm học này. Với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của PGD & ĐT, sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên, chắc chắn bếp ăn bán trú của nhà trường sẽ được duy trì và phát triển hơn nữa.
Tin và ảnh: BGH nhà trường